Phiếu góp ý/
Opinion sheet
Rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của quí bạn đọc
Website liên kết

[ Đăng ngày: 10/09/2021 ]

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bạn đọc thường gặp một số vấn đề khi sử dụng Thư viện. Đây là trang trả lời các câu hỏi thường gặp, có thể giải đáp phần nào trong quá trình sử dụng thư viện. Nếu không tìm thấy câu trả lời phù hợp, bạn đọc vui lòng liên hệ với nhân viên Thư viện để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn bạn đã đọc!


STT
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
1 Vị trí của các phòng/ khu vực trong dịch vụ cung cấp không gian TV
Tầng trệt: Hướng dẫn sử dụng TV, trả sách, lấy khóa gửi đồ dùng cá nhân, phòng học (sinh viên không phải gửi đồ nếu chỉ sử dụng cho việc nghỉ ngơi và học) ?Kho tài liệu + phòng máy + phòng tự học: tầng 2
Tầng lửng: phòng đọc báo tạp chí, tự học, phòng đọc (dành cho giảng viên)Tầng lửng: Kho tài liệu + phòng tự học Tầng 1
Tầng 1: Kho sách tiếng Việt, phòng đọc(Khu vực tự học (lầu lửng)
Tầng 2: Kho sách ngoại văn, tra cứu, luận án, khóa luận….Khu vực tự học ( tầng trệt)
2 Vào TV em cần giấy tờ gì (khi chưa có thẻ SV)? muốn mượn tài liệu lên phòng nào và thủ tục như thế nào?
tại tầng trệt Xuất trình giấy chứng nhận sinh viên có mã vạch và ảnh (có thể mượn khóa gửi đồ nếu sử dụng các tầng trên) /Thủ tục như sau: tân sinh viên khi vào TV cần xuất trình giấy chứng nhận sinh viên có mã vạch có dán hình trình thủ thư ( tầng trệt) để mượn chìa khóa tủ gửi vật dụng cá nhân ( nếu có).
Tầng lửng: đọc báo, tạp chí tại chỗ
Tầng 1 và 2: đọc sách tại chỗ hoặc mượn về /Sau đó đi lên tầng 1 hoặc tầng 2 kho tài liệu (bỏ qua lầu lửng) để mượn tài liệu. Khi mượn tài liệu ra ngoài cần xuất trình lại giấy chứng nhận sinh viên có mã vạch có dán hình để thủ thư hướng dẫn thủ tục mượn tài liệu.
3 Em muốn gửi đồ cá nhân ở TV vài ngày được không? Và gửi ở đâu?
Tủ gửi đồ được dành cho sinh viên khi đến sử dụng thư viện trong thời gian TV hoạt động. Sinh viên đến học tập và nghiên cứu tại TV mới được gửi đồ; chỉ gửi vật dụng cá nhân theo giờ làm việc của TV. Khi đến TV sinh viên gửi vật dụng ( nếu có). Khi SV rời TV phải làm thủ tục trả khóa tủ (gửi đồ) ở tầng trệt theo quy định. Không được gửi qua đêm ( nếu phát hiện xử lý khóa thẻ TV)
4 Trường hợp làm mất, hư hỏng tài liệu thì như thế nào?
Trường hợp bạn đọc làm mất tài liệu hoặc hư hỏng không sử dụng được sẽ phải nộp phạt gấp 2 lần giá trị của tài liệu ghi theo giá trên bìa. Đối với trường hợp nhẹ còn dùng được sinh viên phải nộp lại tài liệu bị hỏng và phạt theo giá bìa của tài liệu.
5 Nếu sinh viên làm mất giấy chứng nhận sinh viên hoặc thẻ sinh viên có được vào TV không?
Sinh viên vẫn có thể vào TV nếu có giấy xác nhận đang làm lại thẻ hoặc mất kèm theo giấy tờ tùy thân có dán hình/ Khi sinh viên làm mât thẻ sv hoặc giấy xác nhận sv vẫn có thể vào được TV nhưng phải có giấy xin làm lại thẻ TV của phòng Quản lý CNTT hoặc giấy xác nhận SV của phòng công tác chính trị sinh viên kèm thẻ nội trú có hình hoặc chứng minh nhân dân.
6 Khi bị mất thẻ SV hoặc giấy chứng nhận SV thì liên hệ với ai để làm lại thẻ và giấy chứng nhận?
Khi sinh viên mất thẻ SV liên hệ đến phòng Quản lý CNTT để được hướng dẫn làm lại thẻ. Tân SV mất giấy chứng nhận SV (hoặc cần bổ sung hình và các thông tin khác) liên hệ phòng Công tác chính trị SV để được cấp lại ( 02 phòng trên nằm ở tòa nhà hiệu bộ cổng chính 56 Hoàng Diệu II).
7 Khi bị quên password tài khoản TV liên hệ với ai để cấp pass lại?
Khi SV bị quên password đăng nhập tài khoản TV thì liên hệ thủ thư trực tiếp tại ( tầng trệt hoặc lầu 1, lầu 2 TV) để được refresh lại TK hoặc sv có thể gửi email về địa chỉ email: thuvien@buh.edu.vn.
8 Em muốn tìm kiếm tài liệu thì làm như thế nào?
- Bước 1: Bạn vào trang web của Thư viện (http://library.buh.edu.vn), chọn OPAC (tra cứu tài liệu). Công cụ OPAC cho phép bạn tìm kiếm tài liệu theo chủ đề, tác giả, nhan đề hoặc cho phép bạn tìm mức độ cơ bản đến nâng cao.
- Bước 2: Chọn sách ngay trên kệ ở khu vực tầng 1và tầng 2. Sách trong Thư viện được sắp xếp theo từng môn loại. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng liên hệ thủ thư trực tại quầy thông tin để được hướng dẫn trợ giúp.
9 Em vào tài khoản cá nhân của em như thế nào?
- Bước 1: đầu tiên bạn truy cập vào trang web TV (http://library.buh.edu.vn),
- Bước 2: bạn click vào góc bên phải màn hình phần ĐĂNG NHẬP gõ mã SV và password mã SV ( sau đó bạn tự đổi pass và ghi nhớ pass của mình để đăng nhập và sử dụng lần sau).
10 Em có thể mượn và lấy báo và tạp chí của TV không?
Tất cả các tạp chí và báo tờ (trưng bày) ở lầu lửng của TV chỉ được đọc tại chỗ (chổ và )không được mang về.
11 (Nơi) mượn và trả tài liệu mang về?
Sinh viên được phép mượn tài liệu tại tầng 1 và 2. Lưu ý những tài liệu trên gáy có dán TK(viết tắt của Tham khảo) không được mượn về/ Nơi mượn tài liệu tại kho của tầng 1 và tầng 2 mỗi tầng SV lấy tài liệu đều có thủ thư để kiểm soát và hỗ trợ sv tìm kiếm và mượn (mược) tài liệu.
Trường hợp trả tài liệu SV đến tầng trệt của TV để quét trả.
12 Mượn tài liệu học ngoại ngữ kèm đĩa CD/DVD ở đâu?
SV sau khi mượn tài liệu ngoại ngữ có kèm CD/DVD để lại địa chỉ email cá nhân và nội dung của tài liệu đang mượn cho thủ thư ( nhân viênTV sẽ gửi tài liệu này qua email). Hai sv có thể gửi email yêu cầu TV cung câp nội dung cần qua email của TV: library.buh@buh.edu.vn
13 Em được mượn bao nhiêu cuốn tài liệu?
Bạn đọc vui lòng dành ra 1 phút đọc kỹ nội quy Thư viện, việc này rất quan trọng với bạn đọc, cũng như với Thư viện.
Link nội quy Thư viện: Nội quy Thư viện
14 Thời hạn SV mượn tài liệu được bao nhiêu ngày?
Thời gian mượn của SV tất cả các hệ là 30 ngày – (bao gồm thời gian gia hạn 2 lần, tính trừ các ngày chủ nhật và lễ, tết).
Riêng hệ chất lượng cao thời gian mượn là 45 ngày (bao gồm thời gian gia hạn 2 lần, tính trừ các ngày chủ nhật và lễ, tết).
15 Thư viện hoạt động đến mấy giờ?
Theo thông báo số 23/TB_ĐHNH-TV của Thư viện ngày 15 tháng 5 năm 2018 quy định thời gian hoạt động TV như sau:
- Từ thứ Hai đến thứ Sáu:
  + Từ 7 giờ 30 đến 18 giờ 30 (thông tầm không nghỉ trưa).
- Thứ Bảy:
  + Từ 7 giờ 30 đến 15 giờ 30 (thông tầm không nghỉ trưa).
16 Những lưu ý khi vào Thư viện. Điều này rất quan trọng, mong bạn đọc dành ra vài phút để đọc!
+ Những điều không được làm khi vào Thư viện:
  1. Bạn đọc không được phép mượn thẻ của người khác để vào Thư viện.
  2. Không được mang thức ăn, đồ uống vào TV; không nói chuyện cười đùa ồn ào ảnh hưởng đến người khác.
  3. Không được mượn về đối với tài liệu tham khảo, từ điển, luận văn, luận án, báo, tạp chí bạn chỉ mượn đọc tại Thư viện.
  Đối với tài liệu bị rách hay bị nước mưa ướt, tùy theo mức độ hư hỏng thủ thư sẽ thông báo mức phạt đối với từng trường hợp cụ thể. Nếu tài liệu hư hỏng (không thể phục hồi được) bạn sẽ phải nộp phạt gấp 2 lần giá trị của cuốn sách theo giá ghi trên bìa.
  4. Không được làm hư hỏng tài liệu, làm rách hay làm ướt sách tùy theo tình trạng sách để xử lý.
+ Những điều được làm khi vào Thư viện
  1. Được tự học tập, nghiên cứu tại TV; chỉ được mang bút, tập và các vật dụng khác khi được thủ thư cho phép.
  2. Khi phát hiện ra tài liệu mượn đã bị mất trang hay xé rách, gạch, tẩy xóa… (thì được quyền khai) báo ngay cho thủ thư biết để không phải chịu trách nhiệm về những lỗi trên.
  3. Được mượn về, đọc tại chỗ hoặc tham khảo giáo trình, tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Việt và các tài liệu ngoại văn khác.
  4. Được hỗ trợ tra cứu, tìm kiếm tài liệu, thông tin trong phân hệ OPAC, cũng như trong các công cụ tìm tin tự do, các cơ sở dữ liệu mà trường được phép khai thác, v.v…
  5. Khi có thắc mắc hay cần liên hệ được giúp đỡ bạn có thể liên hệ:
Trực tiếp tại quầy thông tin tại tầng trệt, tầng 1 và tầng 2,
Thông qua hộp mail: thuvien@buh.edu.vn
Thông qua trang fanpage Thư viện: https://www.facebook.com/thuvien.buh
CÁC TIN KHÁC