[ Đăng ngày: 30/08/2022 ]

THƯ VIỆN HỌC LIỆU MỞ

 1. B.C. Open Collection: B.C. Open Collection là nguồn học liệu mở thuộc dự án của BCcampus Open Education tại Canada. Học liệu của họ được cấp phép mở bằng giấy phép Creative Commons và được cung cấp miễn phí ở nhiều định dạng sách điện tử khác nhau theo 18 chủ đề (Business, Computer Science, Law and Criminal Justice, Math & Stats, Social Sciences, Trades…).

  Truy cập xem hướng dẫn sử dụng B.C. Open Collection: https://collection.bccampus.ca/

 2. DART-Europe E-thesis Portal: DART-Europe E-theses Portal là cổng thông tin luận án điện tử hỗ trợ cho phép truy cập 1,389,942 luận văn, luận án truy cập mở của 585 trường Đại học ở 29 quốc gia châu Âu.

  Truy cập và xem hướng dẫn sử dụng DART-Europe E-theses Portal Website: https://www.dart-europe.org/browse-list.php?index=institution

 3. DOAB: DOAB - Directory of Open Access Books là một cơ sở dữ liệu sách mở, cung cấp truy cập đến gần 17.000 ebook thuộc nhiều lĩnh vực như: Kinh doanh & Kinh tế, Ngôn ngữ & Văn học, Toán & Thống kê, Khoa học xã hội, Công nghệ & Kỹ thuật… của hơn 300 nhà xuất bản trên thế giới. Phần lớn các tài liệu trên CSDL này đều có giấy phép mở, được phép tải về không giới hạn (Truy cập và xem hướng dẫn sử dụng tại website).

  Truy cập và xem hướng dẫn sử dụng Directory of Open Access Books Website:https://www.doabooks.org/

 4. EBSCO Open Dissertations: EBSCO Open Dissertations là thư viện về luận án, luận văn được thành lập dựa trên sự hợp tác giữa EBSCO và BiblioLab. Hiện tại thư viện này có hơn 1,5 triệu luận văn, luận án từ 320 trường tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

  Truy cập và xem hướng dẫn sử dụng EBSCO Open Dissertations Website: https://opendissertations.org/

 5. ERIC: ERIC - Education Resources Information Center - là một thư viện trực tuyến về nghiên cứu và thông tin giáo dục, được tài trợ bởi Viện Khoa học Giáo dục (IES) thuộc Bộ Giáo dục Hoa Kỳ. ERIC cung cấp truy cập đến hàng ngàn liên kết các tạp chí trên toàn thế giới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Người dùng có thể dễ dàng đọc trực tuyến hoặc tải về các bài nghiên cứu, bài viết tạp chí.

  Truy cập và xem hướng dẫn sử dụng ERIC website: https://eric.ed.gov

 6. IMF eLibrary: IMF eLibrary là thư viện điện tử thuộc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF với danh mục có trên 25.000 ấn phẩm theo 11 chủ đề chính (như Business and Economics, Computers, Law, Political Science, Technology and Engineering…) và trên 100 chủ đề phụ, tất cả nội dung điện tử được xuất bản đều miễn phí trên IMF eLibrary.

  Truy cập xem hướng dẫn sử dụng Thư viện IMF eLibrary Website: https://www.elibrary.imf.org/

 7. Global ETD: The Global ETD Search là một cơ sở dữ liệu điện tử cung cấp miễn phí dành cho các nhà nghiên cứu để tìm các luận văn và luận án điện tử trong hệ thống Networked Digital Library of Theses and Dissertations. CSDL cho phép tra cứu hơn 6,47 triệu luận văn, luận án điện tử có trong kho lưu trữ.

  Truy cập và xem hướng dẫn sử dụng The Global ETD Search Website: http://search.ndltd.org/

 8. HathiTrust: HathiTrust là thư viện số được thành lập từ tổ chức hợp tác phi lợi nhuận của các thư viện học thuật và nghiên cứu, bảo tồn và cung cấp quyền truy cập hợp pháp vào hơn 18 triệu tài liệu được số hóa từ HathiTrust Digital Library thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Luật, Khoa học, Giáo dục, Công nghệ, Lịch sử, Địa lý, Nông nghiệp… Người dùng có thể dễ dàng đọc trực tuyến trên các thiết bị di động hoặc tải về.

  Truy cập và xem hướng dẫn sử dụng Thư viện số HathiTrust Websitehttps://www.hathitrust.org

 9. Open Access Theses and Dissertations: OATD hỗ trợ tìm kiếm các luận văn và luận án tốt nghiệp truy cập mở được xuất bản từ hơn 1100 trường cao đẳng, đại học tổ chức nghiên cứu. OATD hiện đang lập chỉ mục khoảng 7,43 triệu luận văn, luận án.

  Truy cập và xem hướng dẫn sử dụng Open Access Theses and Dissertations Website: https://oatd.org/

 10. Open Textbook Library: Các tài liệu của Open Textbook Library được đăng tải miễn phí và có sẵn theo giấy phép Creative Commons CC0, cung cấp truy cập đến hàng ngàn ebook thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kế toán & Tài chính, Kinh doanh, Khoa học máy tính & Hệ thống thông tin, Kinh tế học, Giáo dục, Kỹ thuật, Ngôn ngữ học, Văn học, Triết học, Khoa học xã hội. Bạn đọc có thể đọc trực tuyến trên trang web, tải về tập tin pdf hoặc ebook trên các máy đọc sách, thiết bị di động (epub).

  Truy cập và xem hướng dẫn sử dụng Open Textbook Library Website https://open.umn.edu/opentextbooks/

 11. ProQuest Thesis and Dissertations Global: ProQuest Dissertations & Theses Global (PQDT Global) có hơn 5 triệu nhan đề luận văn, luận án truy cập mở.

  Truy cập và xem hướng dẫn sử dụng ProQuest Thesis and Dissertations Global Website: https://www.proquest.com/?defaultdiss=true

 12. Website Tài nguyên giáo dục mở - Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam: Web này được thành lập theo Quyết định số 142/QĐ-HH do Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam – AVU&C (Association of Vietnam Universities and Colleges) GS.TS. Trần Hồng Quân ký ngày 16/09/2019 và cho phép tiếp cận các tài nguyên giáo dục mở.

  Truy cập và xem hướng dẫn sử dụng Website Tài nguyên giáo dục mở: https://giaoducmo.avnuc.vn/

 13. World Bank eLibrary: World bank eLibrary là thư viện số các tài liệu được xuất bản bởi Ngân hàng Thế giới (WB). Họ cung cấp tất cả sách báo, tạp chí và văn bảo dự thảo của World Bank được phát hành từ những năm 1990 với 28 chủ đề chính liên quan đến phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo. WB elibrary là nguồn cung cấp tài liệu quan trọng, tiện dụng phù hợp cho nhu cầu đặc trưng của các thư viện, những người nghiên cứu và các tổ chức học thuật.

Truy cập và xem hướng dẫn sử dụng World bank eLibrary Websitehttps://elibrary.worldbank.org

CÁC TIN KHÁC